Bớt sắc tố

Bớt sắc tố là bệnh lý rối loạn sắc tố da, có thể do bẩm sinh hay mắc phải. bệnh tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng ảnh hưởng đến thẩm mỹ và tâm lý của người bệnh. Bớt sắc tố có nhiễu loại và mỗi loại có hình thái tổ thương khách nhau. Sau đây là nhưng chia sẻ của các bác sỹ tại Phòng khám chuyên khoa Da liễu và Laser Thẩm mỹ Hồng Đức về một số bớt sắc tố thường gặp và phương pháp điều trị bớt sắc tố hiệu quả bằng laser.

Một số bớt sắc tố thường gặp

Bớt Ota: Sự tăng sắc tố thành chấm lốm đốm gồm những điểm màu xanh hoặc nâu xuất hiện trong thời kỳ trẻ nhỏ hay thanh niên, ở nữ hay gặp gấp 5 lần ở nam. Nó thường ở 1 bên và hay bị ở mắt và khu vực da ở xung quanh chi phối bởi nhánh 1 và 2 của thần kinh số 3. Rối loạn sắc tố ở mắt gặp trong 63% các trường hợp. Sinh thiết da cho thấy các tế bào sắc tố thượng bì lưỡng cực hay hình sao ở lớp trung bì võng. Bệnh kéo dài suốt đời mà không bao giờ tự thuyên giảm. 

bot-ota-1

Hình ảnh bớt Ota

Bớt Ito: Đây 1 là một biến thể của bớt Ota nhưng vùng da bị ảnh hưởng được chi phối bởi đám rối thần kinh cánh tay và thần kinh thượng đòn. 

bot_ito

Hình ảnh bớt  Ito

Bớt Hori: là bệnh tăng sắc tố vùng mặt, thường xuất hiện ở cả hai bên gò má, thái dương, sống mũi và cánh mũi hai bên; có màu nâu, thành từng đốm riêng biệt.  Màu bớt sắc tố thường xanh đen, hoặc xám xanh nhạt.  Không giống như nevus of Ota, các sắc tố trong nevus Hori thường xuất hiện ở tuổi thiếu niên và không liên quan đến niêm mạc.

Nguyên nhân bị bệnh chưa rõ ràng, có thể do một số tình trạng rối loạn nội tiết, do tác động của ánh nắng, môi trường hoặc do dùng thuốc…

Về mặt mô học da cho thấy sự khác biệt ở Nevus of Ota thì tế bào melanocytes được phân bố đều khắp lớp hạ bì, trong khi Nevus of Hori tế bào melanocytes trong nhú và giữa các phần của lớp hạ bì. Việc điều trị Nevus of Hori khó khăn hơn, thời gian điều trị dài hơn.

bot_hori

Hình ảnh bớt Hori

Bớt Becker: Một mảng màu nâu, kích thước từ vài cm đến rất lớn, ranh giới rõ nhưng bờ không đều, hay xuất hiện ở vai, dưới vú hay sau lưng, ở vào tuổi 20-30 (nam bị nhiều hơn nữ 5 lần), thường xuất hiện sau khi phơi nắng nhiều. Mô học chỉ rõ sự tăng sắc tố thượng bì có kèm theo tăng sản cơ trơn hoặc không ở trung bì. Hiếm khi thương tổn tự nhạt màu. 

bot_becker_2

Hình ảnh bớt Becker

Bớt Mông cổ: sự tăng sắc tố màu xanh đen xuất hiện ngay sau khi đẻ, thường gặp trên 90% ở chủng tộc châu Á, ít gặp hơn ở người da đen và dưới 10% ở người da trắng. Nó luôn luôn xuất hiện ở da vùng thắt lưng cùng hoặc ở mông. Các thương tổn thành mảng với ranh giới không rõ, kích thước từ vài cm hoặc đôi khi rất lớn. Nó thường mất đi trong vòng vài năm.

bot_mong-co 

Hình ảnh bớt mông cổ

Bớt màu cafe sữa (cafe aulait)

bot_mau_cafe_sua

Hình ảnh bớt màu cafe sữa (cafe aulait)

Điều trị bớt sắc tố bằng laser

Trước khi laser ra đời, việc điều trị các bớt này là đã một vấn đề cực kỳ khó khăn, nhất là các loại bớt mà sắc tố melanin lại tích tụ sâu ở chân bì như Ota, Hori, ở vùng mặt. Ngày nay, với sự ra đời của các loại laser có bước sóng trùng với đỉnh hấp thụ, hoặc gần kề với đỉnh hấp thụ của sắc tố melanin, không những vậy các laser này lại tạo ra các xung cực ngắn dạng Q-switch. Trong khoảng quang phổ khả kiến và hồng ngoại gần, melanin có độ hấp thụ cao hơn hẳn các cơ chất khác có trong da (trừ hemoglobin). Yếu tố này cộng với độ rộng xung cỡ nano giây của bức xạ laser tạo nên một hiệu ứng quang nhiệt chọn lọc mạnh ở các melanosome làm chúng bị phá vỡ trong lúc mô lành xung quanh được bảo tồn

dieu_tri_bot_sac_to_2

Cơ chết tác dụng của các bước sóng laser với các bớt sắc tố

Để loại bỏ sắc tố melanin dư thừa tích tụ lại trong các bớt sắc tố bẩm sinh, không gì tốt hơn là dùng hiệu ứng phân hủy quang nhiệt của của các laser nêu trên. Tùy vào độ nông sâu của tổn thương sắc tố, ở biểu bì hay chân bì mà ta chọn bước sóng 1064, 694 hay 532nm, độ rộng xung Q-switch cùng với các thông số: công suất, mật độ công suất, năng lượng, mật độ năng lượng một cách thỏa đáng.

Điều trị bớt sắc tố tại Phòng Khám Da Liễu và Laser Thẩm Mỹ Hồng Đức

Da Liễu Hồng Đức là hệ thống phòng khám chuyên khoa Da Liễu và Laser Thẩm mỹ. Phòng khám được trang bị hệ thống máy laser đồng bộ và chuyên sâu trong điều trị các bệnh lý sắc tố da nói chung và bớt sắc tố nói riêng. với đội ngũ bác sỹ chuyên khoa có nhiều năm kinh nghiệm, quy trình khám và điều trị theo chuẩn quốc tế phòng khám là đia chỉ điều trị hiệu quả các bệnh lý bớt sắc tố da.

bot_sac_to

Ths-Bs Lê Thị Bích Hồng  Chuyên khoa da Liễu và Laser Thẩm mỹ Đang điều trị  Laser cho bệnh nhân tại Hồng Đức


Vì sao bạn nên chọn Hồng Đức để điều trị bớt sắc tố:

Sở hữu các thiết bị laser hiện đại, đội ngũ bác sỹ chuyên khoa có nhiều năm kinh nghiệm và quy trình điều trị theo chuẩn quốc tế mang đến hiệu quả tối ưu cho mọi khách  hàng.

Nhẹ nhàng loại bỏ sắc tố da, không để lại sẹo: các thiết bị laser của Hồng Đức sử dụng các bước sóng khác nhau cho mỗi loại bớt sắc tố, khi chiếu lên da năng lượng laser chỉ tác động chọ lọc lên các phức hợp sắc tố trong da làm chúng phân hủy và đào thải theo cơ chế miễn dịch của cơ thể. tia laser không tác động lên tế bào da lành do vậy các bớt sắc tố sẽ nhạt màu dần sau mỗi lần điều trị., vùng da điều trị hoàn toàn bình thường không bị để lại sẹo.

Bệnh nhân hoàn toàn thoải mái trong thời gian điều tr: khác với những công nghệ laser trước đây điều trị tại Hồng Đức bệnh nhân không hề thấy đau rát, không cần thời gian nghỉ dưỡng. Bệnh nhân có thể học tập, lao động bình thường trong thời gian điều trị

Cam kết hiệu quả và hỗ trợ tối đa cho mọi khách hàng: Hồng cam kết hệu quả khi điều trị bớt sắc tố bằng laser công nghệ cao cho mọi khách hàng. các bác sỹ của hồng đực luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho bạn- Hoàn Toàn Miễn Phí.  Gọi cho các bác sỹ của  Hồng Đức

Ths- Bs : Lê Quang:  0984110997

Ths -Bs : Lê Thị Bích Hồng: 0919268662


Điều trị bớt sắc tố bẩm sinh hiệu quả tại Hồng Đức

bot_cafe

Bớt màu cà phê sữa vùng mặt

Chú ý : Kết quả điều tri còn phụ thuộc cơ đia mỗi bệnh nhân

bot_hori

 Điều trị bớt Horri vùng gò má

Chú ý : Kết quả điều tri còn phụ thuộc cơ đia mỗi bệnh nhân

bot_Ota

 bớt  Ota vùng mặt trước và sau điều trị

Chú ý : Kết quả điều tri còn phụ thuộc cơ đia mỗi bệnh nhân


 

Các bác sỹ của Hồng đức đang trực tuyến để sẵn sàng tư vấn cho bạn- Hoàn toàn miễn phí

Giọi ngay     0984110997   Ths-Bs Lê Quang:

   0919268662   Ths-Bs Lê Thị Bích Hồng


 Thông tin liên hệ

PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA DA LIỄU HỒNG ĐỨC

Hà Nội: Số 58, Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà nội

ĐT: (024) 66813636, 0919268662, 0984110997

Thanh Hóa: Số208, Hải Thượng Lãn Ông, Đông Vệ, TP Thanh Hóa

ĐT: (037) 3951522, 0919726533, 0919727602

Thời gian làm việc: 8.30 – 19h tất cả các ngày trong tuần


 

GỬI TIN NHẮN CHO CHÚNG TÔI

Vui lòng điền đầy đủ thông tin theo biểu mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên lạc lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

FacebookGoogle+Twitter
Thẻ: , ,

Chuyên mục:

Hạy gọi cho chúng tôi để được tư vấn tốt nhất HOTLINE: 0984110997

Comments are closed here.