Điều trị bớt sắc tố hiệu quả

Bớt màu cà phê sữa và bớt xanh đen của Ota, hoặc bớt nâu đen của Horibớt Becker là các dạng tổn thương sắc tố da bẩm sinh lành tính có tần suất xuất hiện cao nhất, thường gặp ở người châu Á .

Bớt màu cà phê sữa có sự tích tụ dư thừa sắc tố melanin ở lớp biểu bì. Song đối với bớt Ota, Hori hoặc Becker thì sự tích tụ melanin lại nằm sâu ở lớp chân bì. Melanine tập trung trong các melanosome có đường kính khoảng 1 micron. Bớt Ota phần lớn nằm một bên mặt. Còn bớt Hori thường nằm đối xứng hai bên mặt, còn bớt Becker thường xuất hiện ở vùng bụng, có lông và ít gặp.

Trước khi laser ra đời, việc điều trị các bớt này là đã một vấn đề cực kỳ khó khăn, nhất là các loại bớt mà sắc tố melanin lại tích tụ sâu ở chân bì như Ota, Hori, ở vùng mặt. Ngày nay, với sự ra đời của các loại laser có bước sóng trùng với đỉnh hấp thụ, hoặc gần kề với đỉnh hấp thụ của sắc tố melanin, không những vậy các laser này lại tạo ra các xung cực ngắn dạng Q-switch. Trong khoảng quang phổ khả kiến và hồng ngoại gần, melanin có độ hấp thụ cao hơn hẳn các cơ chất khác có trong da (trừ hemoglobin). Yếu tố này cộng với độ rộng xung cỡ nano giây của bức xạ laser tạo nên một hiệu ứng quang nhiệt chọn lọc mạnh ở các melanosome làm chúng bị phá vỡ trong lúc mô lành xung quanh được bảo tồn

Hiện đã có rất nhiều loại máy laser được ứng dụng trong y học, song không phải loại laser nào cũng dùng để điều trị bớt sắc tố được. Hiểu rõ cơ chế tương tác của laser với sắc tố melanin, chúng ta sẽ chọn được các laser đáp ứng yêu cầu điều trị.

Hầu hết các thầy thuốc trên thế giới đều sử dụng laser Nd:YAG bước sóng 1064nm, laser KTP bước sóng 532nm, laser Ruby bước sóng 694nm, các laser đều là những laser công suất cao và đều phát ra xung ở dạng Q-wsitch.  Các laser nói trên, nếu phát ra ở dạng liên tục hay dang xung không phải Q-wsitch thì vẫn không dùng được, vì nó gây tổn thương nhiệt khá lớn cho tế bào lành bên cạnh sắc tố melanin

Để loại bỏ sắc tố melanin dư thừa tích tụ lại trong các bớt sắc tố bẩm sinh, không gì tốt hơn là dùng hiệu ứng phân hủy quang nhiệt của của các laser nêu trên. Tùy vào độ nông sâu của tổn thương sắc tố, ở biểu bì hay chân bì mà ta chọn bước sóng 1064, 694 hay 532nm, độ rộng xung Q-switch cùng với các thông số: công suất, mật độ công suất, năng lượng, mật độ năng lượng một cách thỏa đáng.

trị mụn_1

Công nghệ điều trị bớt sắc tố hàng đầu thế giới Spectra Laser của hãng Lutrunic Mỹ

với hai bước sóng 1064nm và 532nm ứng dụng trong điều trị bớt sắc tố tại Hồng Đức

Phòng khám da Liễu và Laser Thẩm mỹ Hồng Đức đã ứng dụng laser trong điều trị bớt sắc tố từ nhiều năm nay và đã điều trị hiệu quả cho hàng trăm lượt bệnh nhân mỗi năm. Các thiết bị laser sử dụng trong điều trị bớt sắc tố tại Hồng Đức sử dụng là laser loại có hai bước sóng 1064nm và 532nm. Bước sóng 532nm thích hợp cho điều trị vết cà phê sữa. Đối với bớt Otta, Hori hay Becker, do tổn thương nằm ở sâu hơn nên sử dụng bước sóng 1064nm. Chúng tôi thực hiện việc điều trị theo các lần cách nhau 6 – 8 tuần. Trung bình mỗi tổn thương cần điều trị 6 lần để loại bỏ một bớt sắc tố bẩm sinh.


Điều trị bớt sắc tố bẩm sinh hiệu quả tại Hồng Đức

bot_cafe

Bớt màu cà phê sữa vùng mặt

Chú ý : Kết quả điều tri còn phụ thuộc cơ đia mỗi bệnh nhân

bot_hori

 Điều trị bớt Horri vùng gò má

Chú ý : Kết quả điều tri còn phụ thuộc cơ địa mỗi bệnh nhân

bot_Ota

 bớt  Ota vùng mặt trước và sau điều trị

Chú ý : Kết quả điều tri còn phụ thuộc cơ đia mỗi bệnh nhân


 

Vì sao bạn nên chọn Hồng Đức

  • Bác sỹ chuyên khoa uy tín: Quy trình khám và điều trị bớt sắc tố tại Hồng Đức được trực tiếp tiến hành bời các bác sỹ chuyên khoa có trình độ từ thạc sỹ  trở lên có nhiều năm kinh nghiệm do vậy rất an toàn và hiệu quả.

 

  •  Trang thiết bị hiện đại: Hồng đức là một trung tâm laser công nghệ cao được trang bị đồng bộ máy laser chuyên sâu giúp điều trị hiệu quả i tất cả các loại bớt sắc tố.

 

  • Quy trình điều trị theo chuẩn:  Quy trình điều trị bớt sắc tố tại Hồng Đức được tiến hành theo hướng dẫn lâm sàng của hội laser thẩm mỹ Hoa kỳ và trực tiếp tiến hành bởi các bác sỹ chuyên khoa. Mang đến hiệu quả và an toàn cho moi bệnh nhân

 

12631323_525424404328694_518439753356680612_n

Phòng điều trị laser tại Hồng Đức


 

Các bác sỹ của Hồng Đức đang trực tuyến để sẵn sàng tư vấn cho bạn- Hoàn toàn miễn phí

Giọi ngay     0984110997   Ths-Bs Lê Quang:

   0919268662   Ths-Bs Lê Thị Bích Hồng:


 

Thông tin liên hệ

PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA DA LIỄU HỒNG ĐỨC

Hà nội:Số 58, Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà nội

ĐT: (024) 66813636, 0919268662, 0984110997

Thanh hóa: Số 208,Hải Thượng Lãn Ông, Đông Vệ,TP Thanh Hóa

ĐT: (037) 3951522, 0919726533, 0919727602

Thời gian làm việc: 8.30 – 19h tất cả các ngày trong tuần


 

GỬI TIN NHẮN CHO CHÚNG TÔI

Vui lòng điền đầy đủ thông tin theo biểu mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên lạc lại với bạn trong thời gian sớm nhất.


 

FacebookGoogle+Twitter
Thẻ: , , , , , , ,

Chuyên mục:

Hạy gọi cho chúng tôi để được tư vấn tốt nhất HOTLINE: 0984110997

Comments are closed here.