Điều trị u da

U da lành tính là bệnh hay gặp ở độ tuổi thanh niên trở lên với nhiều dạng. Phát hiện sớm với những triệu chứng cơ bản dưới đây giúp người bệnh điều trị hiệu quả.

u_lanh_da

Các loại u da lành tính thường gặp

1. U nang bã (Sebaceous cysts) 

 

u_ba_dau

Hình ảnh u bã đậu 

U nang bã là những u mềm hoặc cứng chắc, hình tròn hoặc oval nằm ở dưới da. Thay đổi về kích thước, xuất hiện ở đầu, cổ, mặt, da bìu và lưng, trong chứa chất bã.


2. U nang dạng da (Dermoid cysts) 
Là u bẩm sinh thường xuất hiện ở vùng mắt, ở mũi và ở cổ, u màu nâu sáng, lâm sàng nhiều khi giống u xơ (fibroma). Trong chứa lông tơ, nang lông thoái hoá và tuyến bã. 

3. U nang tuyến bã người già (Senile Sebaceous adenoma) 

 

U nang tuyến bã người già (Senile Sebaceous adenoma) _7

xuất hiện ở tuổi quá tuổi trung niên (già) thường ở vùng trán., xuất hiện các sẩn nhỏ, phẳng rải rác không đều trên vùng mặt. Có thể kèm trạng thái da dầu. 

4. U tuyến bã (Adenoma sebaceum) (Noevus sebaceous). 
Bệnh này là một loại Noevus nang lông – tuyến bã phát triển chậm xuất hiện từ thủa niên thiếu hoặc khi đã trưởng thành ở vùng mặt, vùng má, quanh mũi và mồm là các sẩn màu trắng ngà, màu sáp bề mặt có giãn mạch. Thể Pringle thì các sẩn màu đỏ tươi do ứ trệ mạch máu. Thể Balzer menetriae sẩn thì màu vàng và chủ yếu là loạn sản của tuyến bã. Bệnh nhân thường có thiểu năng tâm thần và có trạng thái da mặt thô và có nhân trứng cá có thể có cả u xơ thần kinh (Neurofibomatosis). 

5. Nang kê (Millium) 

 

hat_ke

Là các sẩn rất nhỏ, trắng lóng lánh như hạt trai xuất hiện trên của mặt phần nhiều quanh mắt. Nó được nghĩ là do các nang chứa chất bã và tế bào sừng. 

6. Mắt cá và chai chân (Corn and calluses) 

benh-mat-ca-chan

Mắt cá là nút sừng hình nón, chủ yếu xuất hiện ở ngón chân, trung tâm màu trắng, vàng, có nút sừng ở trung tâm, đi lại tỳ ép vào thì đau có thể ở vùng lòng bàn chân, khác chai chân là có nút sừng ở trung tâm và đè ép vào khi đi lại gây đau. 
Chai chân là dày sừng khu trú thường ở bàn chân do áp lực liên tục (đi lại, lao động) nó thường không đau, biểu hiện là dày sừng màu trắng ngà vàng, cứng chắc. 
7. Sẹo lồi (Keloids, cheloides)

tri-seo-loi

 
Là u nguồn gốc chân bì tăng sinh Collagen tự nhiên xuất hiện hoặc sau chấn thương đặc biệt sau vết mổ ngoại khoa và sau bỏng. 
Thường gặp ở người da đen nhiều hơn và người có cơ địa sẹo lồi, nguyên nhân chính xác không rõ, có khi thành ác tính nhưng hiếm. 


8. U xơ thần kinh (neurofibromatose, bệnh Von Recklinghausen)

u_xo_than-kinh

 
Trên da có các u mềm, kích thước khác nhau, không đối xứng, tròn, có khuynh hướng lủng lẳng treo trên da, là bệnh do di truyền trỗi. 
– Có các đám mảng màu cà phê sữa, thâm đen màu nâu. 
– Nắn vào u có cảm giác u nhẽo, rỗng ở giữa. 
– Có thể trên người có thiểu năng trí tuệ. 


 

ĐIỀU TRỊ U DA LÀNH TÍNH BẰNG CÔNG NGHỆ LASER CO2 SIÊU XUNG

Trước đây để loại bỏ các tổn thương u da lành tính các bác sỹ thường tiến hành phẫu thuật cắt bỏ , Kỹ thuật có thể loại bỏ các khối u nhưng bệnh nhân phải nhập viện điều trị sau mổ bệnh nhân đau nhiều, lâu hồi phục và vết mổ thường để lại sẹo trên da ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ của bệnh nhân. bên cạnh đó phẫu thuật không thể tiến hành cho nhiều vị trí cùng một lúc do vậy bệnh nhân phải phẫu thuật nhiều lần. tại Phòng Khám Da Liễu và Laser Thẩm Mỹ Hồng Đức Chúng tôi  áp dụng công nghệ laser CO2 siêu xung trong điều trị u u da lành tính với nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với phẫu thuật. Đây là một kỹ thuật tiên tiến được nhiều bênh viện lớn trên thế giới áp dụng.

dieu_tri_u_da

 Kết quả điều trị u da lành bằng laser CO2 siêu xung

(chú ý: kết quả điều trị còn phụ thuộc cơ địa mỗi bệnh nhân)

Laser Co2 siêu xung loại bỏ tổn thương u  da lành tính như thế nào ?

Công nghệ laser CO2 Siêu xung sử dụng tia laser có  bước sóng 10.600 nm khi chiếu lên các u da tia laser với năng lượng mạnh mẽ và tinh tế tác động chọn lọc lên tổn thương làm loại bỏ khối u da thông qua cơ chế mất nước  và không gây ảnh hưởng đến mô lành xung quanh do vậy bệnh nhân hoàn toàn thoải mái trong quá trình điều trị và ngay sau điều trị bệnh nhân có thể trở lại sinh hoạt bình thường, đây là một ưu điểm tuyệt vời mà các công nghệ trước đây không làm được.

la-ser-fractionalco2

Ths- Bs Lê Văn Quang đang điều trị Laser cho bệnh nhân

Sự khác biệt vượt trội của công nghệ Laser Co2 siêu xung

  1. Loại bỏ các u da lành tính hiệu quả cao: Laser CO2 siêu xung với năng lượng mạnh mẽ và tinh tế loại bỏ tổn thương u da. Các nốt u da được loại bỏ ngay sau khi chiếu laser
  2. Đảm bảo an toàn – Không đau rát – Không chảy máu- Thời gian hồi phục nhanh: Tia Laser của công nghệ laser CO2 siêu xung chỉ tác động chọn lọc lên tổn thương u  mà không gây ảnh hưởng đến mô lành xung quanh , thời gian hồi phục nhanh, sau điều trị ít để lại sẹo, đảm bảo thẩm mỹ cho bệnh nhân.
  3. Áp dụng cho tất cả các vị trí: laser CO2 siêu xung có thể điều trị cho tất cả các vị trí u u da, áp dụng cho cả nam và nữ

bac-sy-da-lieu

Ths-Bs Lê Văn Quang Giám đốc chuyên môn tại 

Phòng Khám Da Liễu và Laser Thẩm Mỹ  Hồng Đức


Thông tin liên hệ

PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA DA LIỄU VÀ LASER THẨM MỸ HỒNG ĐỨC

Hà Nội:

Số 58, Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.

ĐT: (024) 66813636, 0919268662, 0984110997, 0989199616.

Thanh Hóa: 

Số 208, Hải Thượng Lãn Ông, Đông Vệ,  TP Thanh Hóa

ĐT (0237) 3951522, 0919726533, 0919727602

Thời gian làm việc: 8h30 – 19h tất cả các ngày trong tuần


 

GỬI TIN NHẮN CHO CHÚNG TÔI

Vui lòng điền đầy đủ thông tin theo biểu mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên lạc lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

FacebookGoogle+Twitter
Thẻ:

Chuyên mục:

Hạy gọi cho chúng tôi để được tư vấn tốt nhất HOTLINE: 0984110997

Comments are closed here.